Làm thế nào để vượt qua buổi phỏng vấn xin việc part time, hãy đọc để biết thêm kinh nghiệm phỏng vấn pha chế dưới đây nhé.
Mục Lục
Các tiêu chí tuyển nhân viên pha chế quán cafe
Bất kỳ quán cafe nào cũng không thể thiếu đi nhân viên pha chế – linh hồn của các món đồ uống phục vụ khách hàng. Vì vậy, một nhân viên pha chế cơ bản cần đáp ứng các tiêu chí dưới đây:
– Có vị giác tốt: Yêu cầu bắt buộc đối với một nhân viên pha chế quán cafe là có vị giác tốt. Nhờ vậy mà họ có thể dễ dàng phân biệt được các vị khác nhau của thức uống mà mình tạo ra.
– Có óc thẩm mỹ và khả năng sáng tạo: Khẩu vị của thực khách có thể thay đổi. Họ cũng dễ dàng bị hấp dẫn bởi các món đồ uống được trang trí một cách cầu kỳ, đẹp mắt.
– Nhiệt tình và ham học hỏi: Công việc của một nhân viên pha chế đồ uống đòi hỏi sự sáng tạo và đổi mới không ngừng. Vì vậy họ cần có thái độ cầu tiến và học hỏi để sáng tạo ra những món đồ uống đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.
Đọc thêm: Tổng hợp những kinh nghiệm xin việc Part-time đáng chú ý
Kinh nghiệm phỏng vấn pha chế
Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn?
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên.
Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.
Bạn có các kỹ năng gì khi tham gia ứng tuyển vị trí nhân viên phục vụ?
Công việc nhân viên phục vụ không yêu cầu cao về trình độ, bằng cấp nhưng đổi lại bạn sẽ phải thành thạo các kỹ năng khác nhau để có thể hoàn thành tốt công việc.
Khi đặt ra câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn xác định xem ứng viên có hiểu về vai trò mình ứng tuyển hay không và có nhận thức như thế nào về năng lực của bản thân.
Bạn xử lý như thế nào đối với các khách hàng khó tính?
Mỗi ngày, nhà hàng sẽ tiếp đón rất nhiều khách đến sử dụng dịch vụ ăn uống, và dĩ nhiên nhiều người thì nhiều tính cách khác nhau cũng như sẽ luôn có nguy cơ xảy ra các tình huống va chạm, xung đột.
Có những khách khó tính, thậm chí là thô lỗ sẽ bày tỏ sự không hài lòng với thực phẩm, đồ uống hay dịch vụ của nhà hàng. Họ có thể to tiếng, yêu cầu gặp quản lý…
Một nhân viên phục vụ có năng lực, kinh nghiệm thường sẽ xử lý linh hoạt các trường hợp như vậy. Nhà tuyển dụng hỏi câu này chủ yếu là để đánh giá kỹ năng giải quyết vấn đề của ứng viên.
Loại cà phê ngon nhất và tệ nhất mà bạn đã từng pha là gì?
Khi bắt đầu với công việc pha chế, ít nhất bạn phải biết sự khác biệt cơ bản giữa latte, cappuccino, frappe và cách pha chúng.
Những thành phẩm tốt nhất và kém nhất đều giúp bạn trau dồi kinh nghiệm và kiến thức về cà phê. Bạn không chỉ học thêm về cách pha đồ uống, mà còn được học cách làm cho đồ uống trở nên ngon hơn.
Theo bạn, một người có tính cách như thế nào có thể trở thành một nhân viên pha chế giỏi?
Mặc dù đây có thể là một câu hỏi thích hợp để hỏi trong hầu hết các công việc, nhưng nó đặc biệt liên quan ở vị trí nhân viên pha chế vì bạn tương tác với mọi người liên tục với tư cách là người phục vụ, là đồng nghiệp và là thành viên trong nhóm.
Câu trả lời của ứng viên có thể cho thấy mức độ hòa nhập tốt như thế nào với đội ngũ nhân viên và khách hàng.
Mẹo dành cho bạn khi phỏng vấn
Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu các kiến thức có liên quan đến công việc như: nguyên liệu pha chế, thức uống xu hướng… để có thể đóng góp, đề xuất với chủ quán/ cửa hàng trưởng góp phần tăng doanh thu, mang đến sự phong phú dịch vụ cho quán.
Ngoài ra, trí nhớ tốt cũng sẽ cực kỳ có ích cho công việc của bạn (nhớ mặt khách, sở thích, thói quen của họ, nhớ số bàn).
Lời kết
Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thêm một vài kinh nghiệm về cách phục vụ quán cafe. Với những điều đã chia sẻ, chỉ cần thêm một chút cố gắng thì Cet.edu.vn tin chắc bạn sẽ làm tốt công việc này một cách dễ dàng.
My My – Tổng hợp và chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: vietnamworks.com, vn.joboko.com, cet.edu.vn,…)